10 bước gội đầu cho tóc đẹp như gái Hàn Quốc

302
10 bước gội đầu cho tóc đẹp như gái Hàn Quốc
10 bước gội đầu cho tóc đẹp như gái Hàn Quốc

Gội đầu là bước vô cùng quan trọng để chăm sóc mái tóc, vệ sinh da đầu, loại bỏ những bụi bẩn, ô nhiễm gây hại cho tóc. Gội đầu tưởng chừng như là việc đơn giản nhưng muốn tóc đẹp như gái Hàn Quốc bạn phải học ngay 10 bước hoàn hảo này đây.

Bước 1: Chải đầu

Trước khi tiến hành gội đầu, các nàng hãy dùng lược răng thưa để chải nhẹ nhàng mái tóc. Đây chính là bí quyết gội đầu của gái Hàn giúp tóc hết rối và loại bớt bụi bẩn bám trên tóc. Hãy chải thật nhẹ nhàng và gỡ rối từ từ các nàng nhé.

Bước 2: Massage da đầu

Massage da đầu không chỉ giúp máu lưu thông tốt hơn, giúp nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong mà còn giúp các nàng thư giãn, giảm đau đầu và stress. Dùng lược gõ nhẹ lên da đầu, sau đó dùng các ngón tay massage nhẹ nhàng phần chân tóc trong vòng 5 – 10 phút trước khi gội đầu.

Bước 3: Xịt ướt chân tóc

Trong các bước gội đầu dưỡng tóc, xịt ướt chân tóc là một bước khá lạ lẫm. Tuy nhiên bước này rất cần thiết. Xịt chân tóc giúp làm sạch sâu tóc và da đầu, chuẩn bị cho một bước gội dầu hoàn hảo.

Bước 4: Gội đầu sơ qua

Lấy một ít dầu gội đầu và pha với nước rồi gội nhẹ nhàng mái tóc, sau đó xả sạch mới nước ấm.

Bước 5: Gội đầu

Gội đầu như thế nào? Lấy một lượng dầu gội đầu vừa đủ pha với nước và tạo bọt. Đừng đổ trực tiếp dầu gội đầu lên tóc các nàng nhé. Massage với dầu gội đầu thật nhẹ nhàng và giữ nguyên dầu gội trên tóc khoảng 3 phút.

Bước 6: Xả thật sạch với nước

Dùng nước để xả thật sạch dầu gội đầu với nước. Không nên gãi da đầu khiến da đầu bị trầy xước.

Bước 7: Dùng dầu xả

Dầu xả là sản phẩm dưỡng tóc không thể thiếu, đặc biệt là tóc khô, xơ, hư tổn. Vuốt nhẹ nhàng dầu xả lên mái tóc, tránh dùng cho da đầu. Giữ nguyên 5 – 10 phút để các dưỡng chất thấm sâu.

Bước 8: Xả tóc với nước

Xả sạch dầu xả với nước một cách nhẹ nhàng.

Bước 9: Sấy khô tóc

Dùng khăn bông mềm mại thấm nước trên tóc, tránh chà xát gây tổn thương tóc. Sấy khô tóc bằng máy sấy và để cách xa mái tóc để tránh tóc bị hư tổn.

Bước 10: Chải đầu

Chải lại với lược và tạo kiểu. Các nàng có thể dùng thêm tinh dầu dưỡng tóc để chăm sóc tóc tốt hơn.

10 bước gội đầu hoàn hảo này chắc chắn sẽ giúp các nàng có một mái tóc khỏe mạnh, tinh thần thoải mái thư giãn hơn. Bỏ túi ngay cách gội đầu tuyệt vời này nhé.

khuyến mãi
Chia sẻ