7 mẹo chăm sóc tóc ngày lạnh bạn đã biết chưa?

561
7 mẹo chăm sóc tóc ngày lạnh bạn đã biết chưa?
7 mẹo chăm sóc tóc ngày lạnh bạn đã biết chưa?

Càng cận kề cuối năm, thời tiết càng lạnh hơn, đặc biệt là ở các tỉnh miền Bắc Việt Nam. Thời tiết lạnh giá không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn mà đặc biệt còn là nguyên nhân gây hư tổn cho tóc. Hãy nắm ngay 7 mẹo chăm sóc tóc ngày lạnh đầy tuyệt vời này.

Cung cấp độ ẩm cho tóc

Vào mùa đông, không khí khô sẽ khiến tóc của bạn mất đi độ ẩm. Chính vì vậy việc sử dụng tinh dầu dưỡng tóc hay dầu xả sẽ là điều vô cùng cần thiết. Hãy luôn đảm bảo việc duy trì độ ẩm trên mái tóc bằng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên bạn nhé.

Cung cấp độ ẩm cho tóc
Cung cấp độ ẩm cho tóc

Nên có một máy làm ẩm không khí

Để chăm sóc tóc ngày đông một cách hiệu quả hơn, hãy cân nhắc việc đầu tư vào một máy phun hơi nước, máy tạo độ ẩm. Chiếc máy này không chỉ là người bạn tuyệt vời cho mái tóc mà còn đối với làn da của bạn nữa đấy.

Tóc khô trước khi ra ngoài

Tóc bạn yếu nhất khi chúng bị ướt, do đó hãy chắc chắn rằng tóc bạn đã khô hoàn toàn trước khi ra ngoài trời với tiết trời lạnh lẽo.

Ít gội đầu hơn

Vào mùa đông hãy ít gội đầu hơn để có thể chắm sóc tóc tốt nhất. Chỉ cần gội 2 lần/ tuần là đủ. Ngoài ra, để dưỡng tóc bạn có thể dùng thêm dầu xả, dầu gội đầu dưỡng ẩm.

Ít gội đầu hơn
Ít gội đầu hơn

Giữ tóc suôn mượt

Một mẹo chăm sóc tóc đúng cách vào ngày đông mà rất ít người biết chính là giữ cho tóc thẳng mượt. Một mái tóc thẳng mượt, được buông xõa tự nhiên sẽ ít bị hư tổn trong ngày lạnh hơn là một mái tóc tạo kiểu hay cột, búi,…Bạn có thể mang theo một chiếc lược để có thể chải tóc nhẹ nhàng.

Nhớ cắt tỉa tóc của bạn

Thời trang mùa đông luôn gắn liền với những chiếc nón len hay khăn choàng và mái tóc bạn sẽ không được khoe ra nhiều. Thế nhưng, không thể vì lý do đó mà bạn bỏ qua việc cắt tỉa mái tóc. Việc cắt tỉa tóc định kì sẽ giúp loại bỏ những phần tóc hư tổn, kích thích tóc phát triển.

Nhớ cắt tỉa tóc của bạn
Nhớ cắt tỉa tóc của bạn

Để tóc ra khỏi khăn choàng

Hãy để tóc của bạn được buông xõa nhẹ nhàng khỏi chiếc khăn choàng cổ ấm áp nhé. Nếu bạn nghĩ đây là cách bảo vệ mái tóc khỏi giá rét thì đây thật sự là sai lầm. Khăn choàng hay cổ áo sẽ rất dễ khiến tóc bị gãy rụng do ma sát.

>> Cách chăm sóc tóc cho những ngày mưa bão

khuyến mãi
Chia sẻ