8 bí kíp giữ tóc nhuộm lâu phai nhất

506
8 bí kíp giữ tóc nhuộm lâu phai nhất
8 bí kíp giữ tóc nhuộm lâu phai nhất

Nhuộm tóc là xu hướng làm đẹp rất phổ biến hiện nay và để có được một mái tóc mang màu sắc đẹp nhất bạn cần phải biết cách chăm sóc. Với những lưu ý dưới đây, các chuyên gia sẽ giúp bạn có một mái tóc nhuộm hoàn hảo.

Màu tóc đỏ khó giữ màu nhất

Nếu lỡ yêu thích sắc đỏ cho tóc của mình, thì bạn nên biết rằng màu đỏ chính là màu dễ bị phai màu và xuống màu nhanh nhất. Do kích thước của hạt phân tử của thuốc nhuộm màu đỏ là lớn nhất trong tất cả các màu nên chúng khó xâm nhập sâu vào tóc, dễ mất màu hơn. Điều này cũng xảy ra tương tự không chỉ riêng màu đỏ sáng mà còn là các màu đang rất được yêu thích như: nâu đỏ, đỏ rượu vang,…

Màu tóc đỏ khó giữ màu nhất
Màu tóc đỏ khó giữ màu nhất

Những chuyên gia nhuộm tóc sẽ giúp bạn có được màu tóc đỏ lâu bền nhất với sự lựa chọn thuốc nhuộm chuyên biệt và thời gian nhuộm hiệu quả giúp màu sắc lưu giữ trên tóc bạn tốt hơn.

Sau khi nhuộm tóc hãy đợi 2 ngày để gội đầu

Hãy dành ít nhất 48 tiếng sau khi nhuộm tóc để gội đầu, do tóc bạn cần thời gian để thấm sâu hơn các chất có trong thuốc nhuộm tóc. Thậm chí càng tuyệt vời hơn để có một màu tóc hoàn hảo là sau ba hoặc bốn ngày, lúc này tóc bạn sẽ lên màu chuẩn hơn và sáng hơn so với lúc vừa nhuộm.

Đặc biệt, để tránh nước “rửa trôi” sắc màu trên tóc của mình, bạn không nên gội đầu quá thường xuyên. Chỉ nên gội đầu từ 2 – 3 lần mỗi tuần và để giữ lại lớp dầu tự nhiên trên tóc, giúp bảo vệ màu tóc nhuộm tốt hơn.

Sau khi nhuộm tóc hãy đợi 2 ngày để gội đầu
Sau khi nhuộm tóc hãy đợi 2 ngày để gội đầu

Không nên gội đầu bằng nước nóng

Nhiệt độ cao sẽ khiến bề mặt tóc giãn nở và mở rộng khiến các phân tử nhuộm tóc thoát ra ngoài, làm cho màu tóc của bạn mất đi nhanh chóng. Do đó, chỉ nên dùng nước lạnh để gội đầu, nếu thời tiết quá lạnh, bạn có thể dùng nước ấm để việc làm sạch tóc trở nên dễ chịu hơn.

Điều này cũng xảy ra đối với việc làm tóc bằng nhiệt độ cao như sấy tóc hoặc ép tóc, uốn nóng,…hãy hạn chế sử dụng. Bạn có thể sấy tóc ở khoảng cách xa hay để ở chế độ thổi mát.

Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Không chỉ da của bạn mà cả tóc nếu muốn đẹp và giữ màu hoàn hảo bạn luôn phải bảo vệ mái tóc tránh ánh nắng mặt trời. Các tia cực tím có hại sẽ làm tóc bị hư tổn, khô sơ hơn và đặc biệt làm bay màu nhuộm nhanh chóng. Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nếu ra ngoài bạn có thể đội mũ hoặc sử dụng dù. Ngoài ra cũng có các sản phẩm dưỡng tóc có SPF cao, giúp bảo vệ tóc khỏi hư hại.

Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời
Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Chọn dầu gội đầu dành riêng cho tóc nhuộm

Tóc nhuộm cần được chăm sóc riêng bằng dầu gội dưỡng tóc nhuộm để giúp giữ màu sắc và lâu bền nhất. Đừng nên tùy tiện sử dụng các loại dầu gội đầu thông thường, một số loại dầu gội có chứa bạc hà sẽ khiến tóc phai màu nhanh hơn.

Tóc nhuộm nếu không sử dụng dầu gội đầu thích hợp không chỉ mất màu nhanh mà còn có thể bị khô xơ, kém sức sống.

Đừng thay đổi màu tóc quá thường xuyên

Khi nhuộm tóc là bạn đã phá hủy cấu trúc tự nhiên của tóc để khiến màu tóc thấm sâu và tóc bạn lúc này cũng đã bị hư tổn. Do đó, đừng nhuộm màu tóc quá thường xuyên, tóc cần thời gian hồi phục, ít nhất từ 4 – 6 tháng sau bạn mới nên nhuộm lại màu khác.

Sau khoảng một vài tháng, tóc bạn sẽ dài ra và sẽ có sự khác biệt giữa 2 màu tóc, bạn có thể dặm màu lên chân tóc mới, điều này sẽ giúp tóc đều màu mà không khiến tóc hư tổn nhiều.

Nên bảo vệ tóc khi đi bơi

Trong nước bể bơi có chứa chất Clo để sát khuẩn, chất này có thể khiến tóc bay màu và chuyển tóc bạn sang màu xanh lá cây. Khi đi bơi hãy cố gắng giữ tóc khô ráo bằng việc đội mũ bơi để tóc luôn giữ được màu sắc hoàn hảo.

Sử dụng giấm táo hay dầu xả để xả tóc sau khi xuống nước hồ bơi, đây là các giúp bạn làm sạch các hóa chất bám vào tóc cho tóc luôn khỏe mạnh, bóng đẹp.

Chăm sóc tóc tại nhà

Mỗi tuần, nên ủ tóc hoặc hấp dầu 1- 2 lần để tăng cường độ ẩm cho tóc, giúp hồi phục các hư tổn sau khi nhuộm. Đây chính là cách chăm sóc tóc nhuộm ngay tại nhà mà bạn nên thường xuyên thực hiện, không chỉ giúp tóc khỏe mạnh mà còn giữ được màu tóc, giúp tóc luôn bóng mượt.

Chăm sóc tóc tại nhà
Chăm sóc tóc tại nhà

Sử dụng các sản phẩm ủ tóc và thoa chúng lên toàn bộ mái tóc của bạn, từ chân tóc cho đến tận ngọn. Ủ trong vòng 30 phút và xả với nước., sau đó hãy cảm nhận sự kỳ diệu mà tóc bạn nhận được.

Theo Chuyên gia tạo mẫu tóc Dũng Sài Gòn

khuyến mãi
Chia sẻ