Bí mật để của những cô nàng có mái tóc đẹp mà bạn nên học theo

187
chăm sóc tóc

Một người có thể sinh ra với một mái tóc đẹp sẵn nhưng nếu không biết cách chăm sóc, mái tóc vẫn có thể xấu đi theo thời gian. Sau đây là những thói quen mà các cô nàng sở hữu mái tóc đẹp đáng ghen tị luôn làm hằng ngày để duy trì và bảo vệ “tài sản” tóc đẹp quý giá của mình.

chăm sóc tóc
chăm sóc tóc

Những cô nàng sở hữu mái tóc khỏe, bóng đẹp nhất thường là những người ít “quấy rầy” mái tóc của mình nhất, điển hình là việc dùng máy sấy, máy là, máy uốn xoăn quá thường xuyên. Trong trường hợp bắt buộc, họ luôn sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc trước khi tạo kiểu bằng nhiệt. Một trong những bí quyết để có kiểu tóc xoăn gợn đẹp mắt mà vẫn không gây hại nhiều đến tóc chính là sử dụng lô cuốn điện thay vì máy uốn xoăn bởi lô cuốn điện thường có nhiệt độ không quá cao.

chăm sóc tóc
chăm sóc tóc

Dầu gội, dầu xả thực rất cần thiết với mái tóc của bạn sẽ có tác dụng rất lớn trong việc nuôi dưỡng tóc bóng khỏe, cung cấp độ ẩm cho tóc và ngăn ngừa tóc khô,tóc hư tổn chẻ ngọn – đặc biệt là khi bạn gội đầu với tần suất hợp lý. Dầu gội tốt là loại dầu gội có thành phần nhẹ dịu giúp làm sạch tóc nhẹ nhàng nhưng hiệu quả và khi đó, bạn có thể gội đầu hằng ngày mà không sợ tóc bị khô hay yếu đi. Trong trường hợp bạn sống ở vùng ít ô nhiễm, bạn có thể giãn tần suất gội đầu xuống còn 2 – 3 lần/tuần.

chăm sóc tóc
chăm sóc tóc

Các cô nàng tóc đẹp luôn ghi nhớ việc tỉa ngắn tóc mỗi 6 – 8 tuần, mỗi lần khoảng 0,5 – 1cm ngay cả khi đang nuôi tóc dài. Lý do là bởi khi bạn để mặc tóc mình quá lâu, phần đuôi tóc sẽ dễ dàng bị chẻ ngọn, việc này sẽ khiến phần tóc phía trên dần trở nên mỏng, yếu hơn dẫn đến tình trạng gãy tóc. Khi đó, việc tỉa ngắn tóc thường xuyên sẽ giúp ngăn chặn triệt để cơn ác mộng này.

chăm sóc tóc
chăm sóc tóc

Bạn nghĩ rằng việc dùng một loại dầu gội hay dầu xả quá lâu  sẽ khiến tóc bạn mất độ bồng không còn tiếp nhận tác dụng của những sản phẩm đó nữa? Các chuyên gia tóc lại có quan điểm ngược lại và theo đó, một khi bạn đã tìm được bộ sản phẩm “ruột” cho tóc mình, hãy gắn bó với nó.

chăm sóc tóc
chăm sóc tóc

Tia UV trong ánh nắng mặt trời không chỉ là kẻ thù nguy hiểm nhất của làn da mà còn là “khắc tinh” của mái tóc. Để tóc không bị khô, cháy nắng dẫn đến tình trạng tóc yếu, gãy rụng, bạn nên hạn chế tối đa việc phơi tóc dưới ánh nắng và tốt hơn hết là hãy sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc có chứa SPF mỗi khi ra ngoài.

chăm sóc tóc
chăm sóc tóc

Bạn có biết rằng việc chải tóc đơn giản cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe của mái tóc? Mỗi khi chải tóc, hãy sử dụng lược răng thưa và chải thật nhẹ nhàng để tránh rụng tóc . Khi mái tóc của bạn bị rối, hãy chải đuôi tóc trước rồi mới di chuyển lên gần đỉnh đầu.

chăm sóc tóc
chăm sóc tóc

Việc gội đầu tưởng chừng đơn giản nhưng cũng cần tuân theo những quy tắc nhất định nếu muốn tóc không bị xấu đi. Với dầu gội, bạn chỉ nên thoa tập trung vào da đầu cũng như phần tóc gần da đầu – nơi sản sinh nhiều dầu nhất, không nên can thiệp nhiều vào phần thân và đuôi tóc. Trong khi đó, dầu xả lại cần tránh xa khu vực gần da đầu và chỉ nên được sử dụng từ giữa tóc xuống chân tóc – phần tóc khô và dễ bị hư tổn nhất. Ngoài ra, bạn hãy ghi nhớ luôn gội đầu với nước mát để tóc không bị mất đi độ bóng khỏe.

Hãy tham khảo bài viết của MYhair để có mái tóc đẹp chắc khỏe bồng bềnh thu hút mọi ánh nhìn bạn nhé.

 

khuyến mãi
Chia sẻ