Bí quyết giữ tóc vào nếp đẹp và chắc khỏe cho nàng tóc ngắn

172
giữ tóc vào nếp
giữ tóc vào nếp

Giữ tóc vào nếp là một việc khiến những cô nàng tóc ngắn tinh nghịch phải lúng túng. Bởi lẽ chất tóc của phái nữ thường mảnh và mềm, vậy nên khi để tóc ngắn, những sợi mảnh dễ bị dựng đứng còn tóc mái lại quá yếu không thể rẽ nếp. Để những cô nàng có mái tóc ngắn có thể giữ nếp tóc thường tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức, cũng như sử dụng nhiều sản phẩm tóc khác nhau để có được kiểu tóc như ý.

Vậy nếu bây giờ MYhair nói rằng chỉ cần làm theo 4 cách tạo nếp tóc này, lập tức bạn sẽ chỉ còn tốn rất ít thời gian và ít chi phí để giữ nếp tóc ngắn, bạn có muốn tìm hiểu thêm không?

1 Không để tóc ướt khi ngủ

 Không để tóc ướt khi ngủ
Không để tóc ướt khi ngủ

Đi ngủ với mái tóc còn ướt là điều cấm kị cho những nàng đang giữ mái. Vì cho dù bạn có áp dụng nhiều cách tạo nếp tóc mà vẫn đi ngủ với mái tóc còn ướt, tóc sẽ cực kì dễ bị vểnh hoặc cúp quá mức. Sáng hôm sau khi tỉnh dậy, tình trạng vểnh hoặc cúp tóc cũng rất khó xử lý vì đã để quá lâu, tóc đã ăn “nếp”

Không chỉ tư thế ngủ làm thay đổi nếp tóc, thật ra chất liệu gối cũng đóng vai trò rất lớn trong việc quyết định mái tóc của bạn sẽ trở nên như thế nào sau khi ngủ dậy. Gối cứng sẽ làm tóc chịu nhiều sức ép, dẫn đến mất nếp thậm chí có thể gây hư tổn, gãy rụng. Vì vậy cách tạo nếp tóc luôn suôn mượt là dùng gối lụa, vừa giữ được nếp tóc vừa có được một giấc ngủ sâu, khỏe mạnh.mới. Ngoài ra việc để da đầu còn ẩm ướt khi đi ngủ còn có thể khiến bạn dễ bị gàu hơn, tóc rụng nhiều hơn và thậm chí vi khuẩn, nấm cũng có cơ hội để phát triển

Để cho tóc khô tự nhiên chính là phương pháp hiệu quả nhất, bạn cũng có thể dùng quạt gió hoặc máy sấy tóc ở nhiệt độ thấp để làm khô tóc nhanh hơn.

2 Dùng gối lụa

Dùng gối lụa
Dùng gối lụa

Không chỉ tư thế ngủ làm thay đổi nếp tóc, thật ra chất liệu gối cũng đóng vai trò rất lớn trong việc quyết định mái tóc của bạn sẽ trở nên như thế nào sau khi ngủ dậy. Gối cứng sẽ làm tóc chịu nhiều sức ép, dẫn đến mất nếp thậm chí có thể gây hư tổn, gãy rụng. Vì vậy cách giữ tóc vào nếp tốt nhất là dùng gối lụa, vừa giữ được nếp tóc vừa có được một giấc ngủ sâu, khỏe mạnh.

3 Dùng khăn lụa để quấn tóc

 Dùng khăn lụa để quấn tóc
Dùng khăn lụa để quấn tóc

Quấn tóc bằng khăn lụa là một trong những cách tạo nếp tóc trước khi ngủ hiệu quả nhất. Chiếc khăn lụa sẽ giảm thiểu những ảnh hưởng mà tóc bạn phải chịu khi bạn vô tình thay đổi tư thế khi ngủ. Để khăn lụa phát huy công dụng hiệu quả nhất của mình, bạn nến quấn khăn ngược hướng với nếp tóc. Ví dụ tóc bạn vắt hướng sang bên trái thì bạn phải quấn khăn từ bên phải sang và ngược lại. Bạn cũng có thể dùng thêm kẹp tăm để cố định những nếp tóc của mình để khi thức giấc vào hôm sau, chỉ cần chải nhẹ là đã ra được nếp và kiểu tóc ưng ý.

4 Dùng tinh dầu dưỡng tóc tự nhiên

Dùng tinh dầu dưỡng tóc tự nhiên
Dùng tinh dầu dưỡng tóc tự nhiênDùng tinh dầu dưỡng tóc tự nhiên

Hầu hết các loại tinh dầu dưỡng tóc như tinh dầu dừa, tinh dầu argan, tinh dầu hạt lanh, tinh dầu oliu trong quá trình cung cấp dưỡng chất cho tóc cũng ủ luôn các sợi tóc, làm tóc mềm và dễ đi vào nếp. Vậy nên sử dụng tinh dầu tự nhiên trước khi ngủ là một trong những cách tạo nếp tóc hiệu quả nhất cho nàng tóc ngắn, cách đơn giản nhất bạn có thể làm đó là trong quá trình apply các loại tinh dầu lên tóc, hãy tinh ý vuốt và thẩm thấu các em tinh dầu theo nếp tóc mà bạn đang muốn tóc đi theo.

Dùng tinh dầu dưỡng tóc tự nhiên
Dùng tinh dầu dưỡng tóc tự nhiên

Hãy tham khảo bài viết của Mhair để có cách chăm sóc tóc hiệu quả nhé.Nhân dịp chương trình khuyến mãi cắt tóc 0 Đồng tại salon Dũng Sài Gòn ngại gì mà không tới thử để có một kiểu tóc đẹp hả các nàng.Với một hệ thống Salon uy tín chất cao với nhiều ưu đãi hấp dẫn hãy tới salon tóc Dũng Sài Gòn để được trải nghiệm dịch vụ làm đẹp chất lượng cao

 

khuyến mãi
Chia sẻ