Bí quyết gội đầu đúng cách để tóc đẹp như được chuyên gia chăm sóc

216
chăm sóc tóc
chăm sóc tóc

Gàu, tóc gãy rụng, tóc khô hay bết dính… đều là những vấn đề về tóc mà chúng ta thường mắc phải. Có thể căn nguyên là môi trường ô nhiễm, stress, chọn sai sản phẩm chăm sóc tóc… nhưng có bao giờ bạn nghĩ là do mình chưa biết gội đầu đúng cách chưa?

Gội đầu đúng cách tưởng chừng là một câu chuyện ai-cũng-biết, nhưng chưa chắc ai cũng làm đúng! Có thể là do trình tự được dạy từ thời thơ bé và bạn cứ thế áp dụng một cách vô thức. Hoặc giả, đó là sự lầm tưởng do bản thân tự tạo ra.

1.KHÔNG CHẢI ĐẦU TRƯỚC KHI GỘI

tạo bọt cho dầu gội
tạo bọt cho dầu gội

Để giảm tình trạng tóc gãy rụng trong lúc gội đầu và gội đầu đúng cách, các bạn không nên chải tóc trước.

2. TẠO BỌT CHO DẦU GỘI

TẠO BỌT CHO DẦU GỘI
TẠO BỌT CHO DẦU GỘI

Đây là một việc làm các bạn hay bỏ qua nhất trong quá trình gội đầu! Đổ trực tiếp dầu gội lên tóc là một việc làm hoàn toàn sai, gây ảnh hưởng không tốt đến tóc và da đầu. Nguyên do bởi vì lượng dầu gội sẽ phân bố không đồng đều, khiến da đầu không được làm sạch hoàn toàn. Đối với các da đầu nhạy cảm, việc tiếp xúc trực tiếp với dầu gội sẽ tăng nguy cơ gây kích ứng.

3. SỬ DỤNG NƯỚC MÁT HOẶC ẤM ĐỂ GỘI ĐẦU

 SỬ DỤNG NƯỚC MÁT HOẶC ẤM ĐỂ GỘI ĐẦU
SỬ DỤNG NƯỚC MÁT HOẶC ẤM ĐỂ GỘI ĐẦU

Chọn nhiệt độ nước phù hợp cũng là một trong những điều cần lưu ý để gội đầu đúng cách hơn. Sau một ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi, gội đầu bằng nước ấm sẽ kích thích lưu thông tuần hoàn máu mang lại cảm giác thư giãn. Đồng thời nước ấm sẽ làm sạch được kỹ hơn lượng dầu và bụi bẩn bám trên chân tóc. Tuy nhiên, gội đầu bằng nước ở nhiệt độ cao thường xuyên sẽ khiến tóc bị yếu đi, và dễ dẫn đến tình trạng gãy rụng.

4. GỘI DA ĐẦU TRƯỚC, NGỌN TÓC SAU

GỘI DA ĐẦU TRƯỚC, NGỌN TÓC SAU
GỘI DA ĐẦU TRƯỚC, NGỌN TÓC SAU

Chúng ta nên thoa bọt của dầu gội lên da đầu trước rồi mới làm sạch phần ngọn tóc. Bởi lẽ, chân tóc là nơi tích tụ dầu thừa và bụi bẩn. Nếu chân tóc được làm sạch, mái tóc sẽ khoẻ hơn , giảm tình trạng bết dính tóc và giảm được tình trạng tóc yếu dẫn đến rụng tóc

5. LAU RÁO NƯỚC TRƯỚC KHI DÙNG DẦU XẢ

 LAU RÁO NƯỚC TRƯỚC KHI DÙNG DẦU XẢ
LAU RÁO NƯỚC TRƯỚC KHI DÙNG DẦU XẢ

Chúng ta thường có thói quen dùng ngay dầu xả ngay sau khi gội đầu mà không thấm khô lượng nước còn đọng lại trên tóc. Bởi lẽ, hầu hết các dầu xả trên thị trường đều có gốc dầu giúp dưỡng tóc bồng bềnh và mềm mượt, hoặc hỗ trợ chữa trị các vấn đề do việc tạo kiểu tóc gây nên. Theo đặc tính: Dầu nổi trên nước, nên chúng ta phải làm ráo bớt nước trên tóc để dầu xả có thể bám được lên tóc mà không trôi tuột đi.

6. SẤY TÓC SAU KHI TÓC ĐÃ KHÔ 60%

SẤY TÓC SAU KHI TÓC ĐÃ KHÔ 60%
SẤY TÓC SAU KHI TÓC ĐÃ KHÔ 60%

Một trong những bí quyết của “công chúa tóc mây” Anastasiya Sidorova để có được mái tóc dài, dày và bồng bềnh là: Sau khi thấm ráo nước bằng khăn bông và để khô tự nhiên khoảng 60% rồi mới sấy tóc cũng là một trong những quy trình gội đầu đúng cách.

Trên đây là bí quyết của MYhair để bạn có thể gội đầu chuẩn salon , muốn có một kiểu tóc đẹp trước hết phải có một mái tóc khỏe hãy chăm sóc tóc đúng cách bạn nhé

 

khuyến mãi
Chia sẻ