Cách chăm sóc tóc nối đúng cách giúp mái tóc luôn bền đẹp

700
Cách chăm sóc tóc nối đúng cách giúp mái tóc luôn bền đẹp
Cách chăm sóc tóc nối đúng cách giúp mái tóc luôn bền đẹp

Nối tóc là một phương pháp làm đẹp tóc tuyệt vời giúp bạn có thêm chiều dài hoặc làm dày mái tóc nhanh chóng. Hãy chăm sóc mái tóc nối của bạn một cách tốt nhất để luôn có vẻ đẹp tỏa sáng nhất.

Nối tóc được rất nhiều diễn viên, ngôi sao thực hiện để thay đổi diện mạo nhanh chóng khi xuất hiện. Bạn sẽ có ngay một mái tóc đẹp có chiều dài, độ dày và kiểu tóc hoàn hảo khi nối tóc, tuy nhiên để mái tóc luôn bền đẹp bạn nên lưu ý một số cách chăm sóc tóc nối.

Dùng lược răng lớn để chải tóc

Khi vừa mới nối tóc đep, bạn nên chờ khoảng một ngày rồi mới chải tóc để các mối nối được chắc chắn hơn. Hãy dùng những chiếc lược rộng, có răng lớn và thưa hoặc những chiếc lược chải tóc nối chuyên dụng để chải tóc. Chải nhẹ nhàng và đừng chải quá gần với những mối nối. Nên chải tóc thẳng mượt trước khi gội đầu và trước khi đi ngủ để tránh tóc bị rối. Đặc biệt đừng buộc tóc ngay khi vừa mới được nối tóc xong.

Dùng lược răng lớn để chải tóc
Dùng lược răng lớn để chải tóc

Không nên gội đầu mỗi ngày

Dù là nối tóc dưỡng sinh không thấy mối nối và rất chắc chắn thì bạn vẫn không nên gội đầu quá thường xuyên. Tóc nối cũng giống như tóc thật, vẫn rất dễ bị khô xơ và chẻ ngọn, đặc biệt là do chúng không được nuôi dưỡng bởi da đầu. Do đó, lời khuyên tốt nhất chỉ nên gội đầu 2-3 lần/ tuần. Đặc biệt, khi đã nối tóc, bạn không nên gội đầu kiểu cúi ngược, hãy nhẹ nhàng làm sạch mái tóc dưới vòi hoa sen để tránh tóc bị rối và hư hỏng.

Sử dụng dầu gội đầu thích hợp

Cũng giống như tóc thật, tóc nối cũng rất cần sử dụng loại dầu gội đầu thích hợp để luôn có độ bóng đẹp và chắc khỏe hoàn hảo. Phần tóc nối hoàn toàn không được nuôi dưỡng từ da đầu do đó chúng đặc biệt cần đến những dưỡng chất từ loại dầu gội đầu phù hợp. Hãy hỏi chuyên gia tạo mẫu tóc của bạn về loại dầu gội tốt nhất cho mái tóc.

Sử dụng dầu gội đầu thích hợp
Sử dụng dầu gội đầu thích hợp

Dùng dầu xả đúng cách

Phần tóc nối không hề được cung cấp dưỡng chất từ sâu bên trong và không được bảo vệ bởi lớp dầu tự nhiên của da đầu. Do đó, sử dụng dầu xả để cung cấp độ ẩm, tinh chất và làm mềm tóc là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên hãy biết cách áp dụng đúng cách, chỉ nên dùng với một liều lượng vừa phải và hạn chế dùng cho da đầu và các mối nối. Dầu xả làm mềm tóc có thể sẽ khiến phần mối nối bị tác động và dễ hư hỏng, bong tróc.

Làm khô tóc khi tóc ướt

Sở hữu một mái tóc nối là điều thật tuyệt vời khi bạn có thêm chiều dài và độ dày hoàn hảo, tuy nhiên nó sẽ mất khá nhiều thời gian để tóc khô khi bị ướt hoặc sau khi gội đầu. Hãy luôn chắc chắn rằng tóc sẽ khô hoàn toàn trước khi chải nếu như bạn không muốn mái tóc bị hư hại. Khi lau tóc nên dùng khăn bông và thấm nhẹ tóc cho ráo nước, tuyệt đối không chải khi tóc khi còn ướt. Sử dụng máy sấy tóc để làm khô nhanh chóng là một cách rất hiệu quả nhưng hãy xịt cho tóc dầu dưỡng tóc bảo vệ trước khi sấy. Điều này sẽ giúp bảo vệ cả tóc thật và phần tóc nối trước nhiệt độ cao của máy sấy tóc.

Làm khô tóc khi tóc ướt
Làm khô tóc khi tóc ướt

Tránh nhiệt độ cao

Dù là tóc thật hay tóc nối vẫn luôn cần được bảo vệ khỏi tác động của nhiệt độ cao. Bạn nghĩ nối tóc mái – một phần rất nhỏ cũng không cần chăm sóc cẩn thận thì quả là một sai lầm, hãy luôn đội nón và hạn chế tiếp xúc với nhiệt độ cao ngoài trời quá lâu nếu bạn không muốn mái tóc bị hư tổn, chẻ ngọn và khô xơ kém sức sống. Ngoài ra nên hạn chế sử dụng các thiết bị nhiệt và tạo kiểu bằng nhiệt như sấy, ép, uốn,…Nếu muốn hãy xịt một lớp dưỡng tóc để tạo màng bảo vệ và chọn chế độ nhiệt độ phù hợp cho mái tóc.

Tránh tóc rối khi ngủ

Khi bạn ngủ tóc rất dễ bị rối hoặc vô tình bị kéo đè, do đó để bảo vệ mái tóc nối luôn đẹp hãy dùng nón che tóc trong khi ngủ. Điều này vừa giúp bạn có giấc ngủ thoải mái mà còn giúp bảo vệ mái tóc khỏi bị rối xù, tránh hư hỏng trong khi ngủ.

Đến salon tóc để nâng mối nối
Đến salon tóc để nâng mối nối

Đến salon tóc để nâng mối nối

Nối tóc mái bao nhiêu tiền luôn là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, hiện nay có rất nhiều salon nối tóc uy tín và chất lượng với giá thành rất hợp lý. Bạn sẽ có ngay mái tóc đẹp hoàn hảo chỉ sau 30 phút. Tuy nhiên, sau khoảng 2-3 tháng tóc thật của bạn sẽ dài ra và bạn cần đến ngay salon để nâng mối nối và chăm sóc toàn diện nhất. Nối tóc chỉ là một phương pháp làm đẹp tạm thời, tuy nhiên không nên nối tóc quá lâu để tránh tạo gánh nặng cho tóc thật và ngay hư tổn da đầu.

Trang Trương

>> Cách Chăm Sóc Tóc Hư Tổn Mà Bất Cứ Ai Cũng Phải Biết

khuyến mãi
Chia sẻ