Dấu hiệu tóc bạn cần được chăm sóc do hư tổn vì tẩy nhuôm tóc

278
chăm sóc tóc

Việc đầu tiên để lên được những màu tóc “rực rỡ” đó là tẩy tóc. Nhưng không phải cứ muốn là tẩy được, vì tẩy tóc quá thường xuyên đồng nghĩa với việc tự “hủy hoại” mái tóc của mình. Cùng MYhair xem ngay những dấu hiệu cho thấy mái tóc đã quá sức chịu đựng và không thể tiếp tục tẩy cho đến khi được phục hồi.

 Tóc yếu và hư tổn với hiện tượng khô ráp
Tóc yếu và hư tổn với hiện tượng khô ráp

Dấu hiệu nào chứng tỏ tóc không thể tẩy lần nữa?

1 Tóc yếu và hư tổn với hiện tượng khô ráp

Tóc yếu và hư tổn với hiện tượng khô ráp
Tóc yếu và hư tổn với hiện tượng khô ráp

Nếu tóc của bạn đã “kinh” qua những màu nhuộm như nâu khói, xám khói thì chắc chắn tóc đang dần yếu đi do đã mất đi nhiều tế bào melanin và phải hấp thụ một lượng lớn hóa chất trong thời gian dài.

2 Tóc gãy đứt lìa từng đoạn

Tóc gãy đứt lìa từng đoạn
Tóc gãy đứt lìa từng đoạn

Tình trạng đứt lìa,rụng và gãy từng đoạn chính là kết quả của việc tẩy tóc quá nhiều. Khi các tế bào tóc ngậm thuốc nhuộm trong một thời gian dài, những biểu bì bao bọc tóc bên ngoài sẽ bị phá vỡ. Lúc này, do không còn được bảo vệ, các thành phần bên trong tóc sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất nhuộm nên dễ gãy rụng khi gặp các tác động như chải tóc, gội đầu, vuốt tóc… đặc biệt là phần đuôi tóc khô xơ.

 3.Bỏng da đầu nặng

.Bỏng da đầu nặng
.Bỏng da đầu nặng

Bạn có cảm thấy nóng ran, ngứa ngáy mỗi khi tẩy tóc hay không? Đó là tổn thương đầu tiên khi da đầu tiếp xúc với các hóa chất tẩy. Nếu việc tẩy tóc diễn ra thường xuyên, hiện tượng tiếp đến mà da đầu rất có thể gặp phải nếu có một làn da nhạy cảm là đau nhức, nổi mẩn đỏ và thậm chí là… lở loét. Để hạn chế tình trạng này, lời khuyên cho bạn đó là hãy lựa chọn những loại thuốc tốt và đừng quên test thử trước khi sử dụng.

4 Tóc của bạn có sự biến màu

 Tóc của bạn có sự biến màu
Tóc của bạn có sự biến màu

Sau nhiều lần tẩy tóc,bạn  đừng quá ngạc nhiên nếu tóc không lên đúng màu mỗi khi nhuộm. Đây cũng là một dấu hiệu tóc muốn cảnh báo rằng “Này! Đừng có tẩy tôi nữa!”. Tuy có nhiều nguyên nhân làm tóc đổi màu, nhưng khi lạm dụng tẩy tóc liên tục trong khi mái tóc hư tổn chưa kịp phục hồi để lên đúng màu nhuộm là việc hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, nếu lần cuối tẩy tóc và nhuộm không lên màu thì lúc này việc bạn cần làm đó là phục hồi mái tóc của mình đấy.

Nhân dịp chương trình khuyến mãi cắt tóc 0 Đồng tại salon Dũng Sài Gòn ngại gì mà không tới thử để có một kiểu tóc đẹp hả các nàng.Với một hệ thống Salon uy tín chất cao với nhiều ưu đãi hấp dẫn hãy tới salon tóc Dũng Sài Gòn để được trải nghiệm dịch vụ làm đẹp chất lượng cao

 

khuyến mãi
Chia sẻ