Học nghề tóc cần bao nhiêu tiền?

2793
Học nghề tóc cần bao nhiêu tiền?
Học nghề tóc cần bao nhiêu tiền?

Nghề tóc đang là một trong 10 ngành nghề có thu nhập cao nhất hiện nay. Do nhu cầu làm đẹp tăng cao cùng với nguồn thu lợi nhuận hấp dẫn, ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường học nghề tóc.

Nghề tóc không hề kén chọn một ai, chỉ với niềm đam mê theo đuổi rất nhiều người đã thành công với nghề làm đẹp này. Trước kia nghề tóc lắm gian truân bao nhiêu thì ngày nay đã là nghề mang lại mức thu nhập đáng mơ ước cho bất kỳ ai. Nghề tóc ở Việt Nam học nghề khá nhanh, chỉ mất khoảng vài tháng cho tới một năm là cũng có thể có cơ hội việc làm tốt. Ngoài ra, với những ai có ý định lập nghiệp, sau vài năm cùng kinh nghiệm dày dặn của mình, làm chủ một salon là điều vô cùng dễ dàng. Vậy học nghề tóc cần bao nhiêu tiền? Cần phải bỏ phí vào những điều gì?

Học phí nơi dạy nghề tóc uy tín

Để bắt đầu con đường học tập và theo đuổi nghề tóc, điều quan trọng nhất chính là bạn cần tìm nơi dạy nghề tóc uy tín với mức học phí phù hợp. Có rất nhiều trường học bạn có thể học tập, tìm hiểu về nghề tóc và trải nghiệm thực tế như các trung tâm thẩm mỹ, trung tâm dạy nghề tại địa phương và tại các salon, tiệm làm tóc,…

Học phí nơi dạy nghề tóc uy tín
Học phí nơi dạy nghề tóc uy tín

Tùy theo khóa học mà bạn lựa chọn và chất lượng của trung tâm dạy nghề sẽ có mức học phí khác nhau.. Một khóa học cơ bản có thể chỉ mất 3 – 6 tháng và chuyên sâu hơn từ 1 – 2 năm với các chuyên gia tạo mẫu tóc, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm.

Mức học phí chỉ tầm khoảng vài triệu đồng khi học tại các trung tâm dạy nghề hoặc salon nhỏ. Bạn sẽ phải mất một số tiền không nhỏ tầm vài chục triệu để trở thành thợ làm tóc chuyên nghiệp với các khóa học nghề tại những trung tâm dạy nghề tóc lớn và nổi tiếng hàng đầu. Sau các khóa học, học viên sẽ được cấp chứng nhận học nghề để công nhận tài năng và những nỗ lực trong quá trình học tập. Với bằng cấp này, người học có thể tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn hoặc mở tiệm salon cho riêng mình.

Một khóa học cơ bản có thể chỉ mất 3 - 6 tháng
Một khóa học cơ bản có thể chỉ mất 3 – 6 tháng

Nếu không có đủ chi phí để theo học tại các địa chỉ dạy nghề tóc, đừng gác lại ước mơ của mình, bạn hoàn toàn có thể xin học việc, làm phụ tại các salon, tiệm cắt tóc để học hỏi kinh nghiệm. Đa số, các salon luôn cần người phụ việc và họ luôn sẵn sàng chỉ dẫn cho những ai đam mê nghệ thuật tóc. Không chỉ không mất học phí, mà bạn còn có thể có lương phụ cấp hay được tiền tip từ các khách hàng.

Chi phí cho các dụng cụ làm tóc thực hành

Ngoài việc chuẩn bị tiền học phí, các học viên cũng cần phải tiêu tốn mua các dụng cụ làm tóc để thực hành, những dụng cụ này sẽ theo suốt học viên trong quá trình học nghề. Một bộ dụng cụ cắt tóc cũng có rất nhiều loại, ngoài ra còn phải trang bị thêm nhiều máy móc, dụng cụ, phụ kiện khác mới có thể thực hành và trải nghiệm công việc làm tóc chân thực nhất. Nếu không có những dụng cụ này, bạn sẽ không thể thực hành cọ xát thực tế trên những mái tóc.

Chi phí cho các dụng cụ làm tóc thực hành
Chi phí cho các dụng cụ làm tóc thực hành

Những dụng cụ làm tóc có giá từ vài chục ngàn cho tới cả triệu bạc tùy công dụng và chất lượng. Do đó, ít nhất bạn cũng phải bỏ ra một số tiền kha khá để mua các loại dụng cụ này. Lời khuyên chân thành là trong quá trình học tập chỉ nên mua những dụng cụ, thiết bị thường, không nên sắm những loại đắt tiền, cao cấp để tiết kiệm chi phí.

Về cơ bản, dụng cụ và phụ kiện làm tóc tất cả các học viên đều phải tự trang bị cho mình nếu muốn theo học. Tuy nhiên để thu hút và khuyến khích các tài năng theo đuổi đam mê, rất nhiều trung tâm dạy nghề miễn phí toàn bộ dụng cụ và thuốc làm tóc trong suốt quá trình học. Do đó đừng quá lo lắng, hãy lựa chọn môi trường học tập phù hợp nhất với mình.

Những gì bạn nhận lại từ nghề tóc là gì?

Học nghề làm tóc có tốt không luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm, thực tế đã cho thấy nghề tóc rất có tương lai và đang là ngành nghề kiếm được mức thu nhập rất cao tương đương với những nghề được đào tạo ở cấp cao đẳng, đại học ra trường.

Dù bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ để theo đuổi nghề yêu thích của mình nhưng những gì mà nghề tóc mang lại cho bạn cũng vô cùng tuyệt vời. Đầu tiên đó chính là sự thỏa mãn đam mê cháy bỏng với nghệ thuật tạo mẫu tóc, làm tóc chuyên nghiệp. Sau đó chính là có một mức thu nhập có thể khiến hàng ngàn người ao ước.

Những gì bạn nhận lại từ nghề tóc là gì?
Những gì bạn nhận lại từ nghề tóc là gì?

Một thợ làm tóc chuyên nghiệp có thể có ngay mức lương hàng chục triệu đồng mỗi tháng khi vừa mới ra trường, hay những chủ nhân của những salon tóc nổi tiếng có thể có doanh thu hàng trăm triệu mỗi tháng. Nhu cầu làm đẹp, xu hướng thời trang càng phát triển chính là những dự báo cho thấy nghề tóc sẽ rất hot trong tương lai. Đừng ngần ngại thử sức với mơ ước và đam mê của bạn, hãy thực hiện điều đó ngay hôm nay. 

>> Học nghề tóc ở đâu tốt nhất hiện nay?

Trang Trương

khuyến mãi
Chia sẻ