Học nghề tóc khoảng bao lâu thì trở thành thợ làm tóc chuyên nghiệp?

5822
Học nghề tóc khoảng bao lâu thì trở thành thợ làm tóc chuyên nghiệp?
Học nghề tóc khoảng bao lâu thì trở thành thợ làm tóc chuyên nghiệp?

Với mức thu nhập hấp dẫn cùng những giá trị nghệ thuật, sáng tạo nghề tóc đang là nghề rất được yêu thích. Không quá lâu để bạn có thể theo đuổi nghề tóc thành công với những khóa học chất lượng.

Hiện nay có khá nhiều học viện, trung tâm dạy nghề tóc với những giảng viên, nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp trực tiếp giảng dạy, mang đến những kiến thức, kinh nghiệm quý gia cho những người đam mê nghề tóc. Nếu như trước đây phải mất đến 1 – 2 năm mới có thể rành nghề và tự tin hành nghề, thì bây giờ với nhu cầu nhân lực lớn cùng khao khát làm chủ kinh doanh, các học viện chỉ mất khoảng 4 – 6 tháng để đào tạo học viên thành thợ tóc chuyên nghiệp. Vậy học nghề tóc khoảng bao lâu và mức chi phí thế nào?

Thợ tóc chính chuyên nghiệp: 6 tháng – 1 năm

Để có thể có một mức lương cao hoặc làm chủ một salon bạn cần phải là một thợ làm tóc chuyên nghiệp với đầy đủ các kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề dày dặn. Nếu lựa chọn học việc tại các salon bạn sẽ phải mất tới 1 – 2 năm mới có thể tự tin lập nghiệp. Tuy nhiên ở các salon hay tiệm tóc, chủ salon hay thợ chính tuy có kỹ năng nghề cao nhưng họ không nghề có kinh nghiệm giảng dạy và có giáo trình đào tạo nên bạn không thể học một cách đầy đủ.

Do đó, hãy tìm kiếm các salon uy tín có tên tuổi trong việc đào tạo nghề tóc hoặc các học viện dạy làm tóc chất lượng để học lý thuyết song song với thực hành. Tại đây các học viên sẽ được các chuyên gia, thợ làm tóc chuyên nghiệp trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn tận tình theo các giáo trình tiêu chuẩn và chuyên sâu về học nghề tóc nam, nữ.

Thợ tóc chính chuyên nghiệp: 6 - 1 năm
Thợ tóc chính chuyên nghiệp: 6 – 1 năm

Với những khóa học từ 6 – 1 năm, bạn sẽ có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm để tự tin trở thành một thợ tóc chính, học viên sẽ được học thành thạo những kỹ thuật về nghề làm tóc nữ, tóc nam như: cắt, uốn, duỗi, nhuộm,…Học phí trung bình cho một khóa học tầm khoảng từ 15 – 25 triệu trọn gói và được cấp giấy chứng nhận sau khi tốt nghiệp.

Bỏ ra khoảng 15 – 25 triệu để học một khóa làm tóc chuyên nghiệp, sau khi ra trường, học viên hoàn toàn có thể có ngay cơ hội việc làm với mức thu nhập mà bất kỳ ai cũng ao ước nằm trong khoảng 10 – 25 triệu/ tháng. Hoặc nếu có quyết tâm mở salon tóc, thu nhập không dưới 30 – 40 triệu/ tháng. Một số học viện, salon dạy nghề hiện nay còn rút ngắn thời gian học chỉ còn khoảng 4 – 6 tháng với thực hành sâu xát để đáp ứng nhu cầu học nhanh chóng của các học viên, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra thành thạo.

Thợ phụ: học từ 2 – 4 tháng

Thợ phụ luôn là yếu tố quan trọng trong việc tạo nên những mái tóc tuyệt vời cho bất kỳ salon tóc nào. Nếu như thợ chính định hình và lựa chọn phương pháp làm đẹp cho mái tóc thì thợ phụ chính là những người trực tiếp phục vụ, chăm sóc khách hàng vô cùng chu đáo và tận tình nhất. Hiện nay, thợ phụ có mức thu nhập vô cùng hấp dẫn với mức lương luôn trên 6 – 10 triệu/ tháng, thậm chí còn cao hơn.

Thợ phụ: học từ 2 - 4 tháng
Thợ phụ: học từ 2 – 4 tháng

Thợ phụ không hẳn luôn luôn chỉ là phụ, sau một thời gian khi thu thập đầy những kinh nghiệm quý giá, họ hoàn toàn có thể tự tin trở thành một thợ tạo mẫu tóc chính chuyên nghiệp. Một khóa học dành cho thơ phụ mất khoảng từ 2 – 4 tháng với các kỹ năng, thao tác làm tóc cơ bản theo các giáo trình về nghệ thuật tóc đẹp. Các học viên sẽ được học tường tận từ lý thuyết đến thực hành với những trải nghiệm thực tế trên các mái tóc.

Thợ phụ không phải chỉ gội đầu, sấy tóc mà họ còn có thể là người trực tiếp làm tóc với một số mẫu tóc đơn giản vô cùng xuất sắc. Do đó, với việc “thừa thầy thiếu thợ” bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các khóa học đào tạo thợ phụ, thợ làm tóc cơ bản để có ngay việc làm nhanh chóng ngay sau khi học xong.

Một khóa học dành cho thơ phụ mất khoảng từ 2 - 4 tháng
Một khóa học dành cho thơ phụ mất khoảng từ 2 – 4 tháng

Một khóa học cơ bản chỉ mất từ 2 – 4 tháng là đảm bảo thành thạo nghề với mức học phí tương đối rẻ chỉ 5 – 10 triệu/ khóa. Học viên vẫn sẽ được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp khóa làm tóc cơ bản để có thể tự tin trên con đường theo đuổi nghề làm tóc. Rất nhiều thợ phụ chỉ mất khoảng 6 tháng đến 1 năm là trở thành thợ tóc chính với mức thu nhập cực khủng và hoàn toàn có thể mở tiệm salon cho riêng mình.

Chuyên gia tạo mẫu tóc: trên 2 năm

Các chuyên gia tạo mẫu tóc nổi tiếng không ai là không có học tập và nghiên cứu dưới 10 năm, họ là những người dành cả đời cho nghề tóc với kinh nghiệm cao. Rất nhiều chuyên gia tạo mẫu tóc xuất thân từ việc làm thợ phụ và thợ chính, sau một thời gian dài tích lũy kinh nghiệm và có những sáng chế, giải pháp cho mái tóc đẹp đã trở thành những chuyên gia tạo mẫu tóc nổi tiếng.

Chuyên gia tạo mẫu tóc: trên 2 năm
Chuyên gia tạo mẫu tóc: trên 2 năm

Vẫn có chương trình đào tạo thành chuyên gia tạo mẫu tóc với thời gian trên 2 năm cùng mức học phí tương đối cao trên 30 triệu/ khóa. Tuy nhiên, dù học tập nhiều năm nhưng học viên vẫn phải hành nghề nhiều năm và có sự sáng tạo chuyên sâu mới có thể được công nhận là chuyên gia tạo mẫu tóc.

>> Học nghề tóc cần bao nhiêu tiền?

 

khuyến mãi
Chia sẻ