Mẹo hay chăm sóc tóc nhuộm cho nam giới bạn cần biết

222
Mẹo hay chăm sóc tóc nhuộm cho nam giới bạn cần biết
Mẹo hay chăm sóc tóc nhuộm cho nam giới bạn cần biết

Không chỉ các bạn nữ mới cần chăm sóc sức khỏe cho mái tóc mà các chàng trai cũng rất cần có những “mẹo hay” để chăm sóc mái tóc nhuộm của mình.

Nhuộm tóc đẹp thì đẹp thật đấy nhưng nếu không chăm sóc tóc nhuộm tốt sẽ khiến tóc bị hư tổn, xơ rối, chẻ ngọn. Chính vì thế, các chàng cần bỏ túi những mẹo hay chăm sóc tóc nhuộm dưới đây để bảo vệ mái tóc mình thật tốt.

#1. Tránh sử dụng những màu thuốc nhuộm vĩnh cửu

Tránh sử dụng những màu thuốc nhuộm vĩnh cửu
Tránh sử dụng những màu thuốc nhuộm vĩnh cửu

Bạn đã sai lầm khi cho rằng những màu tóc nhuộm vĩnh cửu sẽ “trường tồn” theo thời gian. Và một sự thật là những màu thuốc nhuộm vĩnh cửu có chứa rất nhiều hoạt chất gây hại, làm phá cấu trúc tóc để có thể lên màu mạnh nhất có thể. Tuy nhiên, tuổi thọ của những màu nhuộm này lại hoàn toàn không “vĩnh cửu” như cái tên của nó.

#2. Không nên nhuộm tóc thường xuyên

Nhuộm tóc quá thường xuyên sẽ khiến tóc bị tổn thương và dễ hư tổn. Thời gian hợp lý nhất cho việc thay đổi màu tóc là 4 – 6 tháng.

Không nên nhuộm tóc thường xuyên
Không nên nhuộm tóc thường xuyên

#3. Không nên gội đầu sau khi nhuộm

Cách bạn chăm sóc và tác động lên mái tóc trong 48 giờ đầu sau nhuộm tóc ảnh hưởng rất lớn đến mái tóc nhuộm của bạn.

Không nên gội đầu sau khi nhuộm
Không nên gội đầu sau khi nhuộm

Khi tóc mới nhuộm xong, đang trong quá trình lên màu, sợi tóc sẽ trở nên yếu hơn. Tránh gội đầu trong 48 giờ sau khi nhuộm tóc sẽ cân bằng lại độ pH trong sợi tóc, giúp lượng dầu tự nhiên của tóc sẽ được tái sản sinh. Điều này hạn chế việc màu nhuộm bị phai quá nhanh và ngăn chặn tóc gãy rụng và đây cũng là một phương pháp chăm sóc tóc nhuộm cực kì hiệu quả bạn nên biết.

#4. Không nên lạm dụng việc tác động nhiệt

Không nên lạm dụng việc tác động nhiệt
Không nên lạm dụng việc tác động nhiệt

Thực tế thì nhiệt độ cao và nhiệt độ cao chưa bao giờ là hai người bạn đi chung đường. Nhiệt độ càng cao tác động lên mái tóc thì màu tóc nhuộm càng dễ phai nhanh.

#5. Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho mái tóc

Để mái tóc nhuộm mãi đẹp với thời gian, các chàng cũng đừng quên việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất dưỡng ẩm cho mái tóc.

Việc dưỡng ẩm là một việc rất cần thiết sau khi nhuộm tóc mà bạn nên chú ý để mang lại mái tóc chắc khỏe và và giúp màu tóc bền màu hơn.

#6. Sử dụng dầu gội dành riêng cho nam giới

Một số chàng trai quên đi việc mình cũng có những dòng sản phẩm dầu gội đầu dành riêng cho nam giới. Sử dụng dầu gội đầu dành riêng cho nam giới sẽ giúp chàng chăm sóc mái tóc của mình tốt hơn. Đặc biệt là với mái tóc nhuộm càng cần có một dầu gội “đặc trị” riêng để chăm sóc mái tóc khỏe và bền màu nhất có thể.

Nguyễn Hồng Phượng

>>> 5 mẹo chăm sóc tóc siêu dễ khiến triệu chàng trai “tấm tắc” khen hay

 

khuyến mãi
Chia sẻ