Tuấn Hà Lan: chuyên gia tạo mẫu tóc làm liveshow tóc đầu tiên tại Việt Nam

465
Tuấn Hà Lan: chuyên gia tạo mẫu tóc làm liveshow tóc đầu tiên tại Việt Nam
Tuấn Hà Lan: chuyên gia tạo mẫu tóc làm liveshow tóc đầu tiên tại Việt Nam

Trong giới tạo mẫu tóc không ai là không biết đến Tuấn Hà Lan – chuyên gia tạo mẫu tóc có duyên với Hoa hậu và là người đầu tiên tổ chức liveshow tóc tại Việt Nam. Với câu chuyện về niềm đam mê làm tóc cháy bỏng cùng sự chăm chỉ, học hỏi miệt mài của Tuấn Hà Lan đã truyền lửa và tạo động lực rất lớn cho nhiều thế hệ trẻ.

Học nghề tóc từ năm 17 tuổi

Từ nhỏ Tuấn Hà Lan đã được tiếp xúc với nghề làm tóc vì mẹ anh có mở một tiệm làm tóc nhỏ trong hẻm. Ấy vậy, hoàn cảnh gia đình của Tuấn rất khó khăn, ba mẹ thường hay nói chẳng có của cả gì cho con, chỉ có cái nghề tóc mà thôi. Niềm đam mê với nghề tạo mẫu tóc đã nhen nhóm từ nhỏ do đó đến năm 17 tuổi, mẹ dẫn Tuấn đến nhà thầy Dũng ở quận 6, TP.HCM xin học nghề.

Vì nhà quá khó khăn nên chẳng có tiền đóng học phí, nhưng may mắn thay Tuấn Hà Lan được vợ chồng dì cho 6 chỉ vàng để đóng tiền học. Xúc động trước tình yêu thương của gia đình, Tuấn Hà Lan quyết tâm học tập miệt mài cho tới khi giỏi nghề. Ở nhà thầy Dũng, Tuấn phụ làm mọi thứ như làm việc nhà, trông con để thầy có thêm thời gian chỉ bảo cho mình.

Chỉ sau 3 tháng học nghề, Tuấn đã lĩnh hội được toàn bộ những kỹ thuật của nghề tóc. Sau này, anh còn được một người thầy Hà Lam chỉ dạy kỹ thuật bới tóc và nhiều kiến thức chuyên sâu trong nghề, cái tên Tuấn Hà Lan cũng bắt đầu từ đó.

Từ cắt tóc dạo tới người mở liveshow tóc đầu tiên tại Việt Nam

Tuy giỏi nghề tóc nhưng khi mới ra nghề Tuấn Hà Lan vẫn phải đi cắt tóc dạo suốt 2 năm liền dù mẹ có tiệm tóc riêng, bởi khách hàng chủ yếu là những người lớn tuổi. Tuấn Hà Lan muốn ra ngoài để tiếp xúc với nhiều đối tượng hơn và tập luyện tay nghề thành thạo. Số tiền đầu tiên kiếm được từ việc cắt tóc dạo anh dành mua tặng cho ba một chiếc đài cassette và mua cho mẹ một chiếc nhẫn.

Với thế mạnh là tạo kiểu tóc sang trọng và cổ điển, Tuấn Hà Lan có nhiều cơ hội làm tóc cho các hoa hậu. Hoa hậu Lý Thu Thảo là khách hàng đầu tiên và cũng là người giúp Tuấn Hà Lan đến với showbiz. Chuyên gia tạo mẫu tóc Tuấn Hà Lan đã có cơ hội hợp tác với nhiều hoa hậu, người đẹp nữa như Hà Kiều Anh, Hương Giang,…

Tuấn Hà Lan sợ nhất là bị lạc hậu, thụt lùi trong nghề tóc nên hàng năm, anh đều dành thời gian để tham gia các khóa học nghề tóc ở nhiều nước trên thế giới, học hỏi thêm nhiều kỹ thuật và kiểu tóc mới.

Năm 2008, Tuấn Hà Lan tổ chức liveshow “Chuyện của Tóc” lần đầu tiên tại Việt Nam với sự tham gia của hơn 100 ca sĩ, người mẫu, nghệ sĩ, MC nổi tiếng như: Phương Thanh, Lam Trường, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Thùy Lâm, Thanh Bạch,…Cũng trong liveshow lần đầu tiên ấy, anh là người xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam – Người bới tóc nhanh nhất Việt Nam với 1 phút 1 mẫu tóc dạ hội. Cho đến nay, liveshow “Chuyện của Tóc” luôn là chương trình được đón chờ nhất và là niềm tự hào của rất nhiều chuyên gia tạo mẫu tóc cả nước.

Đối với Tuấn Hà Lan mỗi người đều có một vị trí riêng trong xã hội và đối với anh, được theo đuổi niềm đam mê và được mọi người đánh giá tốt đã là “phần thưởng” xứng đáng cho mọi sự nỗ lực của mình. Nghề tóc Việt Nam hiện nay đang vô cùng phát triển và hứa hẹn mang tới nhiều cơ hội cho các bạn trẻ. Cơ hội càng cao đồng nghĩa với sự cạnh tranh càng lớn, nhưng nếu các bạn trẻ có đam mê, hết lòng theo đuổi nghề và nghiêm túc học hỏi thì chắc chắn sẽ thành công.

Chuyên gia tạo mẫu tóc Tuấn Hà Lan được xem là nghệ sĩ của nghệ sĩ làng tóc Việt Nam, câu chuyện học nghề và làm nghề của anh luôn được các thế hệ làm tóc nhắc đến như là một tấm gương về sự nỗ lực vươn tới những thành công.

Bộ sản phẩm MYhair

Mỹ phẩm tóc MYhair

Dầu gội phục hồi tóc Repair & Smooth

Dầu gội dưỡng tóc MYhair
Dầu gội dưỡng tóc MYhair

Sữa dưỡng tóc Collagen MYhair

Xịt dưỡng tóc Collagen MYhair
Sữa dưỡng tóc Collagen MYhair

Mỹ phẩm tóc cao cấp MYhair – Sản phẩm chất lượng cho các salon

Website: https://myhair.com.vn/product

MYhair 4S- Giải pháp toàn diện phát triển salon tóc 4.0
số 1 Việt Nam: https://4s.myhair.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/MYhair4S/

Theo Trang Trương – SieuSaoTocViet.com 

>> Chuyên gia tạo mẫu tóc Khánh Vĩnh Hoàng cùng sứ mệnh làm đẹp mái tóc Việt hơn 94 năm

khuyến mãi
Chia sẻ